Thẻ Visa và thẻ Mastercard có gì khác nhau?

0
95

Người dùng không còn xa lạ với hai loại thẻ thanh toán Visa và thẻ VTC Mastercard, nhưng nhiều người không phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại thẻ này. Cùng tìm hiểu sự khác nhau trong bài viết này nhé.

su khac nhau visa mastercard

Hai loại thẻ Visa và Mastercard đều là loại thẻ thanh toán giữa người mua và người bán thông qua ngân hàng được sử dụng để rút tiền, chuyển tiền tại ATM và thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào.

Điểm khác nhau giữa thẻ Visa và thẻ Mastercard

  • Thẻ Visa: có logo chữ VISA màu xanh ở góc dưới của thẻ, nổi trên nền hình chữ nhật màu trắng.
  • Thẻ Mastercard: có logo gồm 2 hình tròn màu đỏ và vàng cắt nhau, bên trong có chữ MasterCard màu trắng.

Lưu ý khi dùng thẻ Visa và thẻ Mastercard

– Họ tên chủ thẻ: cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.

– Mã số thẻ: Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải chú ý và nhập chính xác dãy số này.

– CVV: đây là cái quan trọng nhất và nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào. Lý do nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn. CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Nên làm thẻ Visa/Mastercard của ngân hàng nào?

Số lượng người dùng thẻ Visa/Mastercard ngày càng nhiều nên việc người dùng sẽ chọn ngân hàng nào uy tín để đăng ký là vô cùng khó khăn.

Ngoài ra, còn có một sự lựa chọn khác là người dùng có thể chọn mở thẻ ảo TPBank – VTC Mastercard thay cho thẻ cứng thông thường.

Thẻ TPBank – VTC Mastercard là gì?

Thẻ VTC Mastercard là loại thẻ ảo trả trước, có đầy đủ các tính năng và ứng dụng như một loại thẻ Mastercard thông thường. Chỉ cần đăng ký mở thẻ VTC Mastercard bằng số điện thoại trên website hoặc ứng dụng Ví điện tử VTC Pay. Mỗi số điện thoại mở được tối đa 5 thẻ VTC Mastercard. Sau khi nạp tiền vào thẻ, khách hàng có thể dùng thông tin thẻ được thể hiện thông qua hình ảnh trên website hoặc app VTC Pay để thanh toán hàng hóa dịch vụ trên tất cả website, trang thương mại điện tử,…chấp nhận thanh toán qua MasterCard.

Hướng dẫn cách mở thẻ TPBank – VTC Mastercard

Để sở hữu thẻ VTC Mastercard bạn không cần phải ra ngân hàng, không cần phải có tài khoản ngân hàng, không cần chứng minh thu nhập, cũng không cần các loại giấy tờ phức tạp khác. Thao tác đăng ký vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút trên màn hình đăng ký online là bạn đã mở thẻ thành công VTC Mastercard.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn việc sở hữu thẻ ảo VTC Mastercard là tiện lợi nhất, còn lo lắng gì nữa mà không mở ngay cho mình một chiếc Mastercard thôi.

LEAVE A REPLY