Điều kiện làm thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ của ngân hàng nào?

0
9
Điều kiện làm thẻ Mastercard
This is the image description

Điều kiện làm thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ của ngân hàng nào? là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm tìm kiếm khi có nhu cầu mở thẻ quốc tế.  Bạn sẽ được cung cấp những thông tin ấy ngay trong bài viết này.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế do công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu MasterCard Worldwide cung ứng. Thương hiệu này không có chức năng tự phát hành thẻ mà phải kết hợp với các ngân hàng tại nội địa tại các quốc gia để phát hành. Đặc điểm nhận dạng thẻ Mastercard là góc phải thẻ có in logo đại diện của thương hiệu.

Hiện tại, thẻ Mastercard là một giải pháp thay thế tiền mặt cho những giao dịch thanh toán. Bạn có thể đặt mua hàng online và thanh toán bằng thẻ Mastercard tại các website chấp nhận thẻ này trên toàn cầu.

Điều kiện làm thẻ Mastercard

Thẻ Mastercard được chia làm 3 loại: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Điều kiện làm thẻ của 3 loại này cũng khác nhau:

Các loại thẻ Đặc điểm Điều kiện
Thẻ ghi nợ (Debit card) Là một dạng thẻ trả trước, nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng đang có
  • Độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm làm thẻ.
  • Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Có tài khoản ngân hàng nội địa
Thẻ tín dụng (Credit card) Là loại thẻ chi trước, trả tiền sau, được ngân hàng cấp dựa vào mức lương hằng tháng hay tài sản đang có và sử dụng trong một hạn mức nhất định do ngân hàng đặt ra
  • Độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm làm thẻ.
  • Có công việc ổn định với thu nhập hàng tháng từ 4.500.000 trở lên.
Thẻ trả trước (Prepaid card) Chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.
  • Độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm làm thẻ.
  • Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.

 

>> Xem thêm: Mở thẻ Mastercard ảo – Thanh toán tiện lợi trong một chạm

Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

Hiện nay, bạn có thể làm thẻ Mastercard tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Nên việc lựa chọn một ngân hàng phù hợp để làm thẻ thường dựa vào một số tiêu chí như: Địa điểm ngân hàng có gần nhà? Chi phí làm thẻ có đắt không? Các chi phí quản lý, duy trì thẻ như thế nào? …

Nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để đến ngân hàng làm thẻ hay bạn cảm thấy điều kiện làm thẻ quá phức tạp, chi phí mở và duy trì thẻ quá cao thì bạn có thể làm thẻ Mastercard ảo của VTC Pay.

Thẻ Mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước. Vì là thẻ ảo nên sau khi đăng ký bạn sẽ không nhận được thẻ vật lý (thẻ nhựa). Bạn sẽ quản lý và kiểm tra các thông tin thẻ của mình tại website card.vtcpay.vn hoặc thông qua ứng dụng ví điện tử VTC Pay. Việc đăng ký làm thẻ Mastercard ảo đều thực hiện được trên internet, chính vì vậy bạn có thể làm thẻ ngay tại nhà hoặc nơi làm việc.

Chi phí mở và duy trì thẻ là: Phí mở thẻ: 10.000đ/thẻ; phí duy trì thẻ: 6.000đ.

Video hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard ảo qua Ví điện tử VTC Pay

Thẻ Mastercard ảo của VTC Pay được chấp nhận thanh toán online trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng thẻ để mua hàng tại các trang thương mại điện tử nước ngoài như: Ebay, Amazon, Taobao… cũng như trong nước như Shopee, Lazada, Tiki,… Hoặc dùng thẻ để verify tài khoản Paypal và thanh toán tiền quảng cáo Facebook và Google.

Thật dễ dàng và nhanh chóng để làm được một chiếc thẻ đầy tiện ích như vậy. Chúc bạn làm thẻ thành công!

LEAVE A REPLY