6 quan điểm chưa đúng về thẻ thanh toán quốc tế – MASTERCARD/ VISA

0
457
thẻ thanh toán quốc tế VTC mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế đang là xu hướng tiêu dùng của mọi người. Ngày càng nhiều người sử dụng loại thẻ này vì những tiện ích không hề nhỏ mà nó mang lại. Nhưng cũng có khá nhiều những sai lệch hiểu sai về chiếc thẻ này. Cùng tìm hiểu xem bạn có hiểu sai quan điểm về chiếc thẻ thanh toán này không nhé.

thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế

1. Chỉ tiêu dùng ngoài nước

Được mang cái tên là thẻ thanh toán quốc tế, chính vì thế mà nhiều người dẫn đến sự hiểu nhầm chiếc thẻ này chỉ tiêu dùng được hàng hóa và sản phẩm nước ngoài. Điều đó là chưa đúng với những tiện ích mà chiếc thẻ này mang lại. Thẻ cho phép tiêu dùng cả trong nước và ngoài nước. Bạn có thể vừa dùng thẻ để mua sắm hàng hóa trên các trang thương mại điện tử nước ngoài và khi cần thiết bạn vẫn có thể dùng nó để tiêu dùng trong nước.

2. Ai cũng có thể dùng thẻ credit – thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ được phân loại làm 2 thẻ chính đó là thẻ ghi nợ – debit và thẻ tín dụng credit. Với 2 thẻ thanh toán quốc tế này thì có các tính năng khác nhau. Thẻ ghi nợ – debit là loại thẻ đơn giản, bạn nạp bao nhiêu thì tiêu dùng bấy nhiêu. Nó giống với chiếc thẻ ATM trong nội địa, chỉ có điều nó tiêu dùng được quốc tế.

Thẻ tín dụng – credit thì phức tạp hơn, vì nó là một chiếc thẻ mà bạn có thể tiêu dùng mà không cần có tiền trong tài khoản. Nghĩa là bạn có thể ” vay tạm” trong 1 khoảng thời gian nhất định mà không phải mất tiền lãi. Chính vì thế, bạn cần kê tài sản hay chứng minh thu nhập của mình. Thẻ cũng được phân thành nhiều hạng, thẻ thấp nhất chính là thẻ chuẩn, tiếp là thẻ vàng ( gold), cao nhất chính là thẻ bạch kim (platium). Khi bạn sử dụng phân hạng thẻ càng cao thì các tiện ích và lợi ích lại càng tốt hơn.

3. Khi tiêu dùng trong nước tính phí như các thẻ ATM bình thường.

Điều này là sai lầm không hề nhỏ nhé, với chức năng thanh toán quốc tế thì chắc chắn phí duy trì và phí thanh toán, giao dịch của thẻ này cũng phải khác. Bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng vì nếu chỉ tiêu dùng trong nước thì bạn không nên sử dụng nó. Vì phí duy trì thẻ, phí giao dịch hay phí thanh toán của nó sẽ đắt hơn với thẻ nội địa. Nhưng nếu bạn dùng nó để tiêu dùng, kinh doanh hay đi du lịch thì phí của nó không là gì so với những lợi ích nó mang lại.

4. Mua hàng ở tất cả mọi nơi

Gần đúng, vì chiếc thẻ này đã và đang phổ biến rất nhiều trên thế giới. Việc cung cấp thêm các dịch vụ thanh toán với chiếc thẻ này là điều mà các nhà cung cấp dịch vụ cần làm. Nhưng không hẳn vì thế mà nó đã được chấp nhận thanh toán khắp mọi nơi. Thẻ thanh toán quốc tế chỉ thanh toán được những nơi mà chấp nhận nó. Vẫn còn một số địa điểm chưa chấp nhận chiếc thẻ thanh toán này, nhưng số đó rất ít. Nên bạn yên tâm mua sắm và tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử lớn nhé.

5. Biểu phí của ngân hàng phát hành thẻ nào cũng giống nhau

Hiện tại các ngân hàng đều đã xây dựng một biểu phí của thẻ hợp lý và có tính cạnh tranh cao. Do đó, trước khi bắt đầu đăng ký sử dụng thẻ thanh toán quốc tế  bạn cũng nên cân nhắc trước các khoản phí và phí phát sinh khi bắt đầu sử dụng thẻ. Thông thường sẽ có một số các khoản phí như phí phát hành thẻ, phí chuyển đối tiền mặt,…việc miễn phí gần như là không có. Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều hơn những lợi ích nó mang lại thì những khoản phí nhỏ bé sẽ không là gì. Vì số tiền bỏ ra cho một vài khoản phí cũng không quá cao.  Còn nếu như bạn làm thẻ với mục đích để phòng thân hoặc thanh toán quốc tế thì hãy cân nhắc nhé.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về bảng phí sử dụng của thẻ VTC mastercard ảo. 

6. Lãi suất và cách tính lãi suất. 

Đối với sử dụng thẻ tín dụng – credit thì bạn nên lưu tâm đến các cách tính lãi suất của nhà phát hành thẻ. Bạn cần tham khảo kỹ cách tính lãi suất của ngân hàng, bao nhiêu ngày được miễn lãi suất, thời hạn thanh toán là bao lâu và thanh toán ở thời điểm nào thì số tiền bạn sử dụng không bị tính lãi. Đôi khi bạn quên không thanh toán tiền nợ, hay chưa kịp có tiền ngay để trả thì bạn nên cân nhắc lại việc sử dụng loại thẻ này. Vì không chỉ số tiền bạn vay bị tính lãi suất cao ngất ngưởng mà còn các khoản tiền phạt như phạt trễ hạn, phạt tiêu quá hạn mức.

>>> Tham khảo: Đọc xong 4 lý do này chắc chắn bạn sẽ thay một chiếc thẻ tín dụng bằng thẻ ghi nợ. 

Nếu bạn đang tham khảo cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế, hãy xem ngay thẻ VTC mastercard ảo tại đây. Với VTC Mastercard – hơn cả những điều bạn cần.

đăng ký sử dụng thẻ thanh toán quốc tế VTC mastercard

LEAVE A REPLY